Trò chơi trí tuệ mới khiến phụ huynh lùng sục mua cho con - Chuyên gia lên tiếng

Trẻ em nào cũng thích đồ chơi và khám phá nó. Đồ chơi ngoài tính giải trí còn có thể giúp trẻ phát triển nhiều kĩ năng và trí thông minh. Thời gian vừa rồi, phụ huynh lùng sục để mua cho trò chơi trí tuệ Made in Vietnam mang tên Magic Book. Vậy Magic Book là gì mà khiến các ông bố bà mẹ điên đảo đến như vậy?

Read More

Học tập thông qua các trò chơi có ý nghĩa như thế nào đối với sự phát triển của trẻ?

Học thông qua trò chơi đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ vì thông qua đó trẻ học được rất nhiều thứ về môi trường xung quanh, phát triển các giác quan, tìm hiểu sở thích của bản thân v.v.. Tina Bruce, một tác giả hàng đầu về Giáo Dục đã tóm tắt về giá trị của việc chơi như sau: "Các nghiên cứu về não bộ, cũng như nghiên cứu trong các lĩnh vực khác, đã cho thấy ngày càng rõ hơn về nhu cầu được vui chơi của tuổi thơ. Chơi đùa đóng vai trò là cơ chế tiếp sức cho những suy nghĩ mang tính can đảm, sáng tạo và nghiêm túc ở tuổi trưởng thành", có thể nói trẻ em học thông qua việc chơi.

Read More

Có nên cho trẻ sử dụng thiết bị thông minh hay không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bậc cha mẹ đang băn khoăn.

Hầu hết mọi người đều tin rằng trẻ em dùng các thiết bị thông minh là có hại đối với sự phát triển của trẻ. Xã hội hiện đại mang đến những tiện ích đặc biệt từ máy tính bảng hay smartphone, nhưng đồng thời cũng đặt ra những thách đố về việc sử dụng các thiết bị này một cách khoa học và hợp lý. Những câu chuyện về nạn “nghiện game”, về sự chìm đắm trong thế giới ảo của trẻ em là minh chứng việc người dùng không đủ bản lĩnh để làm chủ bản thân trước sự cám dỗ của công nghệ. Tuy vậy, rất nhiều bậc phụ huynh vẫn lựa chọn cách dùng thiết bị điện tử để giữ yên con trẻ mỗi khi bố mẹ bận việc.

Read More